Tài liệu kỹ thuật

QUY TRÌNH QUẢN LÝ DỊCH HẠI TRÊN LÚA

QUY TRÌNH QUẢN LÝ DỊCH HẠI TRÊN LÚA

Lúa là cây lương thực chính của nước ta, vì vậy quản lý dịch hại trên Lúa là vấn đề bức thiết. Công ty TNHH TM Thái Phong đã cho ra đời những sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu, nhầm giúp giúp bà con ... Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG CẦN TÂY

KỸ THUẬT TRỒNG CẦN TÂY

Rau cần tây là loại rau dùng làm nguyên liệu trong các món xào. Ngoài ra cần tây còn có tác dụng làm thuốc lợi tiểu, chữa bệnh cao huyết áp... Xem thêm

QUY TRÌNH CHĂM SÓC CÂY CHANH DÂY

QUY TRÌNH CHĂM SÓC CÂY CHANH DÂY

1.Giai đoạn sau thu hoạch: Sau mỗi đợt thu hái và cắt tỉa cây cần tiến hành bón phân như sau: Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG SẦU RIÊNG

KỸ THUẬT TRỒNG SẦU RIÊNG

1.Chăm sóc cây sau thu hoạch: Sau khi thu hoạch nên tỉa các cành bị sâu bệnh, cành khô, cành già yếu, cành giao nhau nhằm tạo thông thoáng cho vườn. Cần lưu ý hiện tượng một số chồi non sẽ mọc bê... Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SA-PÔ-CHÊ

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SA-PÔ-CHÊ

I. GIỚI THIỆU: Sa-pô-chê (Manilkara zapota Linn. Van Royen hay Achras zopota Linn), hay hồng xiêm, là loài cây ăn trái quen thuộc của vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới. Sa-pô-chê dễ trồng, có thể tr... Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG HÀNH LÁ

KỸ THUẬT TRỒNG HÀNH LÁ

Hành lá là loại gia vị, không thể thiếu trong các bửa ăn hàng ngày, mặc dù vốn đầu tư và công lao động cao hơn các loại rau gia vị khác, nhưng vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao. Hành thân thảo, cây sốn... Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MÍT NGHỆ

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MÍT NGHỆ

Hiện nay, mít nghệ với những ưu điểm về chất lượng (múi to, dày, ráo, có vị ngọt vừa phải) đã ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, thích hợp dùng để ăn tươi và làm nguyên l... Xem thêm

KỸ THUẬT TRỒNG KHỔ QUA

KỸ THUẬT TRỒNG KHỔ QUA

Khổ qua (mướp đắng) được gieo từ đầu tháng 3-9, thu hoạch từ tháng 5-12. Nếu gieo muộn năng suất sẽ giảm, sâu bệnh hại tăng lên. - Đất trồng nên chọn loại đất thịt nhẹ, đất pha cát, tơi xốp, bằng ... Xem thêm

< Trước | 1 | 2 | Sau >