HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

hỗ trợ
Hotline: 0903 675 499
thaiphongbusiness@gmail.com

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

        Chính sách hỗ trợ giá nông sản 11:01 25/07/2016 Trước thực trạng giá nông sản có xu hướng giảm, hoặc có tăng nhưng không bù đắp được chi phí sản xuất; sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn, sản lượng nông sản giảm do hạn hán và xâm nhập mặn, dịch bệnh…, những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu Agribank chung tay vì ngư dân 4 tỉnh miền Trung Xuất khẩu thủy sản tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2015 Trong cơ cấu GDP hiện tại tỷ trọng nông nghiệp cũng đóng góp tới 17%.

        Tuy nhiên, giá nông sản thường xuyên biến động do nông nghiệp là ngành chịu nhiều tác động bởi các yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh… Đặc biệt trong thời gian gần đây tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn do ảnh hưởng của El Nino có cường độ mạnh nhất trong vài thập kỷ qua, khiến cho nông nghiệp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới gặp khó khăn cả về giá và sản lượng. Bên cạnh những chính sách như khuyến khích tăng cung gạo khi tín hiệu thị trường tích cực, nỗ lực triển khai đề án tái canh cây cà phê, giám sát chất lượng hồ tiêu, nỗ lực khơi thông thị trường xuất khẩu rau quả chất lượng cao… Chính phủ cũng ban hành nhiều chính sách tài chính hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, giảm bớt khó khăn cho người nông dân, nâng cao giá trị nông sản, trong đó có chính sách hỗ trợ giá.

        Theo đó, Chính phủ áp dụng biện pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu khi giá của các mặt hàng này biến động: Các chính sách này được quy định lại Luật Giá năm 2012 và các văn bản hướng dẫn. Trong đó các sản phẩm nông sản thuộc diện được bình ổn giá là đường ăn, thóc, gạo tẻ thường, muối ăn, sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi, phân đạm, phân NPK, thuốc bảo vệ thực vật, vac-xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm. Các biện pháp bình ổn giá bao gồm: điều hòa cung cầu hàng hóa sản xuất trong nước, hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng hóa giữa các vùng miền, địa phương; mua vào hoặc bán ra hàng dự trữ quốc gia, hàng dự trữ lưu thông; lập quỹ bình ổn giá; Đăng ký giá trong thời gian áp dụng biện pháp bình ổn giá; kiểm tra yếu tố hình thành giá, kiểm soát hàng tồn kho; Định giá cụ thể, giá tối đa, tối thiểu hoặc khung giá phù hợp vớ i tính chất từng loại hàng hóa. Từ năm 2009, Chính phủ cũng trợ cấp tạm trữ gạo trong thời gian thu hoạch. Mục đích của việc này là làm tăng nhu cầu và tránh việc giảm giá. Chính phủ trợ cấp tất cả các khoản thanh toán lãi suất cho khoản vay do doanh nghiệp xuất khẩu gạo mua tạm trữ (thường là 3-4 tháng). Các doanh nghiệp phải thu mua với giá lúa mục tiêu được ban hành năm 2011 để nhận được trợ cấp. Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm sắp xếp kinh phí từ ngân sách để hỗ trợ chính sách này.

TIN TỨC MỚI

Thứ 6

24/05/2019

Công ty TNHH TM Thái Phong triển khai thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn trên cây cải xanh ở vùng chuyên canh rau Củ Chi – TP. HCM.

Công ty TNHH TM Thái Phong triển khai thực hiện...

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm rau sạch cho thị trường,

Thứ 2

20/05/2019

 Ngày 08, 09 tháng 6 năm 2018 tại HERA PALACE - TP. Vũng Tàu, Công ty TNHH TM Thái Phong

Ngày 08, 09 tháng 6 năm 2018 tại HERA PALACE...

Ngày 08, 09 tháng 6 năm 2018 tại HERA PALACE - TP. Vũng Tàu, Công ty TNHH TM Thái Phong

Thứ 2

20/05/2019

Trong không khí vui tươi đón mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019. Ngày 26/01/2019 vừa qua

Trong không khí vui tươi đón mừng năm mới...

Trong không khí vui tươi đón mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019. Ngày 26/01/2019 vừa qua, Công ty TNHH Thương Mại

Thứ 2

20/05/2019

 Ngày 31/3/2018 (15/02, Âm lịch), Công ty TNHH TM Thái Phong

Ngày 31/3/2018 (15/02, Âm lịch), Công ty TNHH...

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, công ty Thái Phong đã không ngừng vươn lên đạt được nhiều thành quả đáng kể, để chúng ta khẳng định một thương hiệu có uy tín trên thị trường Phân bón & thuốc BVTV.

Thứ 2

20/05/2019

   Trong xã hội phát triển hiện nay, con người không những chỉ có nhu cầu ĐƯỢC ĂN NGON, mà còn mong muốn ĐƯỢC ĂN AN TOÀN, nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của con người.

Trong xã hội phát triển hiện nay, con người...

Trong xã hội phát triển hiện nay, con người không những chỉ có nhu cầu ĐƯỢC ĂN NGON, mà còn mong muốn ĐƯỢC ĂN AN TOÀN, nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của con người.

TƯ VẤN HỖ TRỢ
KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CHANH DÂY

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CHANH DÂY

Kỹ thuật bón phân cho cây Chanh dây

QUY TRÌNH PHÂN BÓN CÂY HOA HỒNG

QUY TRÌNH PHÂN BÓN CÂY HOA HỒNG

Hoa hồng là cây ưa khí hậu mát, nhiệt độ thích hợp trong khoảng 18-25oC. Là cây hoa lâu năm, nếu hồng ghép trên gốc hồng dại thì có thể cho thu hoạch bông tới 10 năm và hơn nữa.

KỸ THUẬT TRỒNG SẦU RIÊNG

KỸ THUẬT TRỒNG SẦU RIÊNG

Sau khi thu hoạch nên tỉa các cành bị sâu bệnh, cành khô, cành già yếu, cành giao nhau nhằm tạo thông thoáng cho vườn. Cần lưu ý hiện tượng một số chồi non sẽ mọc bên trong tán, do đó cần phải tỉa các chồi này để tập trung dinh dưỡng nuôi cây.

CÂY SA-PÔ-CHÊ

CÂY SA-PÔ-CHÊ

Sa-pô-chê (Manilkara zapota Linn. Van Royen hay Achras zopota Linn), hay hồng xiêm, là loài cây ăn trái quen thuộc của vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
GỬI

2019 Copyright © CÔNG TY TNHH TM THÁI PHONG . All rights reserved. Design by i-web.vn  

Đang online: 1 | Ngày: 65 | Tháng 1470 | Tổng truy cập: 175274